Sinh viên HUTECH với "Đừng đợi đến ngày mai"
(Ngày cập nhật: 14/12/2010 8:4:55 AM)

Với ba tiểu phẩm "Con muốn đến trường", "Giấc mơ hạnh phúc" và "Chuyến xe cùng cảnh ngộ" của NSND Lê Hùng, mỗi tiểu phẩm sẽ là một câu chuyện, một mảnh đời, một số phận mà khi tham dự, người xem có thể trực tiếp tương tác, tự do suy nghĩ, chia sẻ cảm xúc hoặc trực tiếp tham gia vào nội dung vở kịch cùng với diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.

Thông điệp của chương trình muốn gửi đến cho khán giả là sự quan tâm, chủ động giúp đỡ mọi số phận thiệt thòi trong cộng đồng liệu có cần đợi đến ngày mai để sống tốt hơn, để thay đổi những gì là thành kiến hay không?

Việc tận mắt chứng kiến một tác phẩm sân khấu, sự gần gũi về khoảng cách và cảm nhận thực về âm thanh, hình ảnh đã tác động sâu sắc đến tâm trí của các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM.

Sau phiên bản 1 của tác phẩm, các bạn sinh viên HUTECH được đứng lên trước hội trường nêu quan điểm của mình, chia sẻ những cảm xúc trước những vấn đề còn đang nhức nhối. Từ đây, chính sinh viên được đề xuất, được đưa ra cách giải quyết vấn đề và thay đổi theo quan điểm của mình, trực tiếp hóa thân vào các nhân vật trong vở diễn để tự sống và tự ứng xử trong chính câu chuyện này.

Lần đầu tiên sinh viên HUTECH có cơ hội tiếp xúc với thể loại kịch tương tác nên "Đừng đợi đến ngày mai" đã thực sự mang đến dấu ấn đậm nét cho sinh viên và đó còn là phương thức tuyên truyền hiệu quả đến sinh viên trongTháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2010.

Tin: Duy Thịnh -Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội

Các bài viết khác
    HUTECH nhận bằng khen của UBND quận Bình Thạnh vì thành tích 10 năm thực hiện tốt công tác PCCC  (19/8/2011 12:48:49 AM)
    Trung tâm Y tế Dự phòng quận Bình Thạnh đánh giá cao công tác vệ sinh môi trường tại HUTECH  (10/6/2011 17:48:15 PM)
    Trung đội PCCC HUTECH: Rèn luyện thể lực chuẩn bị ứng phó với mọi tình huống- Tháng 05/2011  (10/6/2011 15:45:3 PM)
    Trung đội PCCC HUTECH diễn tập tại Trụ Sở ĐBP đợt tháng 03/2011  (31/3/2011 18:10:16 PM)
THÔNG TIN MỚI